Vlog 8: Mộng mơ ở Jönköping, Thụy Điển | Europe ExpressJönköping là thành phố lớn thứ 9 của Thuỵ Điển. Bảo vại cho sang thôi, chứ nơi đây rất vắng dân cư và hiển nhiên không phải là một địa điểm quá nổi tiếng về du lịch. Mình vô tinh đến nơi đây chỉ để đi một chiếc concert của 2 ca sĩ người Thụy Điển là Felix Sandman và Benjamin Ingrosso (hát dòng pop bằng tiếng Anh).
Bạn hãy thử nghe nhạc của 2 cậu bạn này, khá là hay và bắt tai.
– Felix Sandman:
– Benjamin Ingrosso:

Quay lại chủ đề du lịch, mình thấy Jönköping cũng đẹp phết, thích hợp cho những bạn yêu thích khám phá thiên nhiên, trekking hay du lịch nghỉ dưỡng đến ghé thăm.

Jönköping khá được ưu đãi về thiên nhiên, có cái hồ Vättern lớn thứ 6 ở châu Âu và bao phủ xung quanh bởi nhiều dãy núi. Cho nên cảnh vật nơi đây rất là đẹp, thơ mộng và hoang sơ. Có khoảng trên 20 cung đường để đi trekking (bạn tìm thêm trên google), và ở đây mình gợi ý một số cung đường ngắn và thuận tiện di chuyển như là Pustaleden (Pusta Trail), Oxnegarden, Rosenlunds Banker. Nếu có thời gian thì bạn hãy ghé thăm cái làng Röttle, khá hoang dã và rừng rú (mình chưa đến nhưng được gợi ý).

Ở trong trung tâm cũng khá ít địa điểm du lịch, nhưng mà bạn có thể ghé thăm:
– Vườn hoa hồng Rosenlund Rosarium (vào cửa tự do)
– Bảo tàng diêm (một trong những bảo tàng hiếm hoi trên thế giới) Tandsticksmusset. Diêm trong câu chuyện cô bé bán diêm í.
– Bảo tàng nghệ thuật Jönköping Lans Museum.
– Nhà thờ Sofiakyrkan.
– Dạo quanh hồ Vättern

Nơi ở thì mình gợi ý đến khu cắm trại Villa Bjorkhagen. Khu này nằm trên đỉnh một ngọn đồi, mà từ đây phóng tầm mắt xuống hồ Vättern cực kì hùng vĩ. Mình đi vào cuối thu nên không ai cắm trại ngoài trời cả. Còn mình thì thuê dạng nhà Bungalow, có nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ riêng cho 2 người. Nhưng mình đảm bảo mùa hè thì không khí ở đây cực kì náo nhiệt vì nó có tận 2 khu cắm trại lều ngoài trời, và có mấy chiếc xe tải du lịch bụi nữa. Ghi chú thêm là, chiều chiều nằm trên giường ngắm hoàng hôn qua khung cửa, tối tối thì ra ngoài sân vườn ngắm sao. Ôi, cực kì thích luôn í, như chốn bồng-lai-tiên-cảnh.

#Jonkoping #Sweden #EuropeExpress
[Ghi chú nhỏ xinh 1]: Vlog gợi ý du lịch ở Stockholm – thủ đô của Thụy Điển.
Số 1 ở đây
Số 2 ở đây

[Ghi chú nhỏ xinh 2] Hồi đầu tháng 11 vừa rồi, mình mới vừa làm một chuyến “Bắc Âu đắt đỏ” [Expensive Scandinavia] qua hai nước là Đan Mạch và Thụy Điển. Và như thường lệ, mình sẽ làm những chiếc Vlog giới thiệu về những thành phố đã ghé thăm. Trong chuỗi [Expensive Scandinavia] sẽ điểm qua 4 thành phố là Malmö, Copenhagen, Jönköping, và Gothenburg.

Bạn hát sử dụng trong video:
– Mike Perry – The Ocean (SHY Version)
Link:
– Những bài hát live của Felix Sandman và Benjamin Ingrosso.

Nguồn: https://yourvirtualwizard.com/

Xem thêm bài viết khác: https://yourvirtualwizard.com/du-lich/

5 thoughts on “Vlog 8: Mộng mơ ở Jönköping, Thụy Điển | Europe Express”

  1. Rất ấn tượng với con người và đất nước Thụy Điển. Từ trước đến nay nhân dân Thụy Điển luôn ủng hộ Việt Nam từ thời chiến tranh chống Mỹ

    Reply

Leave a Comment