Thị trường bán đất Hội An nhộn nhịp nhờ du lịch

Hội An là thành phố du lịch nổi tiếng tại miền Trung. Chính nhờ sức nóng từ du lịch đã ảnh hưởng tới thị trường bất động sản nơi đây. Hoạt động giao dịch mua bán đất Hội An cũng vì thế mà nhộn nhịp, thu hút nhiều nhà đầu tư. 

Bất động sản phố Hội – miếng bánh ngon của nhà đầu tư 

Bất động sản Hội An trong 10 năm trở lại đây luôn trong tình trạng “tăng nhiệt”. Nhiều nhà đầu tư “xuống tiền” tại khu vực này và thu lại được lợi nhuận khủng.  

Thị trường bán đất Hội An ảnh hưởng từ sức nóng du lịch 

Sở hữu nhiều tiềm năng du lịch, trong đó phố cổ Hội An là điểm đến của nhiều du khách. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều điểm đến hấp dẫn như biển An Bàng, rừng dừa Bảy Mẫu, Thánh địa Mỹ Sơn,…. Chỉ tính trong năm 2019 khách đến Hội An đạt 5,35 triệu lượt. 

Hội An có sức hút du lịch lớn

Khách du lịch tới Hội An không chỉ để khám phá, mà còn nghỉ dưỡng. Vì thế, nhu cầu lưu trú ở đây là rất lớn. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư mua bán đất Hội An xây dựng nhà nghỉ, homestay để kinh doanh. Ngoài ra, Hội An còn được nhiều người lựa chọn là nơi “dừng chân” khi nghỉ hưu. Nên nhà đất ở phố Hội có tính thanh khoản cao, dễ dàng giao dịch. 

Sự hình thành của các chuỗi dự án nghìn tỷ ảnh hưởng tới thị trường bất động sản 

Một trong những điều khiến thị trường bán đất hội an luôn giữ được sức nóng đó là sự hình thành của các chuỗi dự án nghìn tỷ. Các dự án này phần lớn đều do các “ông lớn” bất động sản khai thác như Sun Group, Vingroup. Có thể kể đến dự án vinpearl Nam Hội An của Vingroup, Khu nghỉ dưỡng biệt thự biển Nam Hội An của Sungroup. 

Vinpearl Nam Hội An ảnh hưởng nhiều tới bất động sản khu vực này

Sự hình thành của các dự án này càng làm cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ thêm vững tin. Bên cạnh đó, chính sự xuất hiện của dự án nghỉ dưỡng đã kích cầu cho bất động sản. Theo đó, đất nền và nhà đất quanh những dự án này đều tăng giá liên tục. 

Quỹ đất vùng ven phố Hội còn nhiều 

So với Đà Nẵng, quỹ đất vùng ven phố Hội còn khá nhiều. Khu vực ven thành phố chưa bị khai thác nhiều, trong khi giao thông hạ tầng ở đây đang ngày hoàn thiện hiện đại. Điều này giúp việc di chuyển vào trung tâm cũng như các vùng phụ cận thuận lợi. 

Hơn nữa, đất vùng ven có tính thanh khoản cao và dễ dàng kinh doanh. Nếu vốn ít bạn có thể đầu tư quay vòng. Hoặc xây dựng homestay cho thuê, chuyển nhượng. Nhu cầu du lịch bản địa ở Hội An là rất lớn nên kinh doanh homestay sẽ không sợ thua lỗ. 

Lưu ý khi mua bán đất Hội An để được lời

Mặc dù tiềm năng bất động sản ở phố Hội là rất lớn. Tuy nhiên, khi mua bán đất Hội An bạn cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo tránh rủi ro. 

Bất động sản Hội An còn nhiều tiềm năng

Dù đất nền hay nhà đất bạn cũng nên kiểm tra pháp lý. Đất phải đảm bảo tính pháp lý, có sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không thuộc dạng tranh chấp. Bởi những mảnh đất này mới dễ thanh khoản, giao dịch. 

Nếu mua nhà đất để kinh doanh homestay cần chọn khu vực gần các tiện ích. Bạn cần đảm bảo khu vực xung quanh đã đầy đủ siêu thị, nhà hàng, giao thông thuận tiện. Như vậy mới có thể thu hút khách du lịch. 

Như vậy, trên đây MeeyLand đã chia sẻ những thông tin liên quan tới bán đất Hội An. Đây là khu vực tiềm năng lớn nếu biết cách khai thác. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư. Nếu cần tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp https://meeyland.com/ ngay hôm nay!

Leave a Comment