[Vidoe clip] Sức mạnh mềm của Quân cảng Cam Ranh
Suc manh mem cua Quan cang Cam Ranh
Vịnh Cam Ranh – Quân cảng Quốc tế Cam Ranh
Vịnh Cam Ranh là một cảng biển nước sâu ở Việt Nam, thuộc thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Vịnh này thường được xem là bến nước sâu tốt nhất Đông Nam Á, thích hợp làm nơi tàu bè trú ẩn khi biển động.[1] Vì địa thế chiến lược mà Cam Ranh được sự chú ý quân sự qua nhiều thời kỳ. Hải quân Pháp, Hoa Kỳ, và Liên Xô đã từng dùng Vịnh Cam Ranh làm căn cứ chiến sự.
Kể từ 2004 đến nay, kế hoạch của Việt Nam là thu hồi việc sử dụng vịnh Cam Ranh; thay vì làm căn cứ cho nước ngoài, Vịnh Cam Ranh sẽ chuyển dần sang mục đích dân sự.
Tháng 9 2014, Bộ Quốc phòng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Khu dịch vụ hàng hải và cung ứng tàu biển (giai đoạn 1) thuộc dự án đầu tư Khu dịch vụ hàng hải, sữa chữa, đóng mới tàu biển và công trình dầu khí biển tại căn cứ quân sự Cam Ranh. Giai đoạn 2 của dự án xây dựng cảng quốc tế Cam Ranh là một cơ sở hậu cần hiện đại, có uy tín, sánh ngang với các hải cảng lớn trên thế giới và đến hàng thế kỷ sau vẫn không bị lạc hậu.
Ngày 8 tháng 3 2016, tại căn cứ quân sự Cam Ranh, Quân chủng Hải quân Việt Nam tổ chức lễ khai trương cảng quốc tế Cam Ranh, một trong những cảng biển lớn nhất Việt Nam tiếp nhận được tàu sân bay tải trọng 110.000 DWT (dead weight tonnage), tàu khách có dung tích 100.000 GRT (gross tonage) và sửa chữa, đóng mới các công trình biển như giàn khoan đến 200m nước. có thể tiếp nhận 18 tàu cùng lúc và 185 tàu mỗi năm, là cảng đầu tiên tại Việt Nam thiết kế cho phép neo đậu tàu trong điều kiện gió bão đến cấp 8.[4]
Nguồn video: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam – QPVN
————————————
[PhudongTube | Youtube.com/PhuDongTube] Phù Đổng: Kênh Youtube chuyên đề Thời sự, Quốc phòng, Thể thao cập nhật video clip tin tức, thời sự mới và hot nhất về Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và thế giới, rất mong các bạn ủng hộ!
►Youtube:
►Youtube:
►Facbook:
►Google plus:
Nguồn: https://yourvirtualwizard.com/
Xem thêm bài viết khác: https://yourvirtualwizard.com/du-lich/
Tôi yêu quê hương tôi Việt Nam.
Nói hơi yếu
Có phải chăng dòng máu anh hùng 1 lần nữa đang chảy trong mỗi người dân Việt Nam
Sao t ko thấy hải quân nhân dân Lào ta
Vn giấu nghề tui thích điều đó
Tôi ủng hộ đảng và chính phủ mở cửa với các nước o giới hạng
tôi tự hào là người việt nam là dòng dõi con rồng cháu tiên – tôi yêu tổ quốc tôi và đồng bào của tôi!
vãi
Cảng Cam Ranh cần được lắp tên lửa để bảo vệ cảng
Quan cang cam ranh .chi la phan noi thoi .nha nuoc minh con nhieu cang quan su chien luoc khac nua . Chi can co muc nuoc sau la lam duoc cang
Tàu chiến và tàu ngầm của Việt Nam kìa tự hào quá
Kkkkkk đúng là………L
Cha đung đăn thi khong trăc
Yêu quân đội nd VN
Tàu sân bay là của việt nam hả
Đang trở oai vậy chủ có tỷ biển mat còn mẹ nó roi
Thua hết hải quân Lào manh nhất thế giới :))
Vn đc cái nói lao ko ai bằng chứ ra ngoài biển thì ko thấy cái nào
❤❤❤❤❤❤
3 we không thích điều này
Sao quân đội ko trung với nước mà lại trung với đảng
Bọn ảo tưởng
QĐVN không phải chỉ có Cảng Cam Ranh- Mà còn Kho Long Bình, SÂn bay Đà Nẳng..
VN mà có 3 cảng nước sâu như cam ranh thì quân sự mạnh
Iu vn nhiều
Sud kênh mình nhé
Chúc cảng quốc tế Cam ranh giành được nhiều thành tựu hơn nữa