Ký Ức Hà Nội: Nồng Nàn Hoa Sữa Mùa ThuKhi những cơn gió cuối thu về xao xác, mang cái lạnh của buổi chớm đông len lỏi vào da thịt mỗi người, đó cũng là lúc hoa sữa Hà Nội bắt đầu tỏa hương, hứa hẹn cho một mùa yêu thương, hạnh phúc chớm nở, bắt đầu.
Với mỗi người, khi mùa hoa sữa về lại mang theo những cảm xúc riêng. Những kẻ yêu nhau thường ít nhiều rắc ríu, vương vít vào mối tình của mình chút hương hoa sữa. Họ dắt nhau đi trên những con phố có hoa, họ hít hà mùi hương và rồi nói với nhau những lời tình tứ. Cứ lãng du vô định, hương hoa sữa hồn nhiên đi vào cuộc tình và là một nhân chứng đặc biệt với không ít những kẻ đang yêu, đã yêu và sẽ yêu.
Hoa sữa là vậy, chẳng sặc sỡ sắc màu, chẳng rực lửa như phượng, hay tím tái như bằng lăng, nhưng cái hơn của loài hoa này lại ở chỗ thường gắn với những người yêu nhau. Hoa phượng đỏ, bằng lăng tím cũng vậy, có điều, chúng vô hương. Mà tình yêu thì xưa nay đâu cần lòe loẹt, quan trọng là những cảm xúc mà kẻ yêu phải trải qua.
Cây và hoa thì bất động, nhưng hương lại theo gió vương trên tóc người qua, làm thức tỉnh nhiều giác quan cùng lúc. Đó là cái tài tình của loài hoa sữa, và nó cũng buộc con người ta phải có cách thưởng hoa thật riêng: vừa đi vừa cảm nhận.

Ký Ức Hà Nội: Phim ngắn về mảnh đất Thăng Long-Hà Nội

Sản xuất bởi: Thuy Dam Minh

Nguồn: https://yourvirtualwizard.com/

Xem thêm bài viết khác: https://yourvirtualwizard.com/du-lich/

15 thoughts on “Ký Ức Hà Nội: Nồng Nàn Hoa Sữa Mùa Thu”

 1. Nghe bài hát ca ngợi hoa sữa tuyệt vời quá người dân Khánh Hòa vui mừng trồng hẳn đường hoa sữa dài đến gần 1km đến mùa hoa sữa thì hò nhau đòi chặt

  Reply
 2. Hoa sũa Hà Nội mà se se lạnh thì cảm súc thật tuyệt rất khó tả . Còn trồng ở nơi khác ko cảm súc mà khó chịu thật

  Reply
 3. Tởm. Hoa đã xấu lại còn thúi
  Nhốt thằng nào vào phòng kín rồi nhét đầy hoa sữa chắc nó chết ngắt

  Reply

Leave a Comment