Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và pha trộnLưu ý: nếu lọc siêu kỹ tinh nghệ khi đổ nước sôi vào cũng chỉ ra hỗn hợp dẻo sền sệt nhưng vẫn là màu của tinh nghệ chứ không phải đặc quánh keo trong, đổ thêm nước nguội tinh nguyên chất vẫn loãng ra như bình thường, tinh bị pha trộn thì sẽ lởn vởn thành phần sắn bị nở. Trong trường hợp tinh nghệ nguyên chất bị chín cũng đóng cục nhưng rất ít, phải là cục chín mềm đều từ trong ra ngoài, có màu của tinh nghệ. Còn hàng pha trộn thì sắn nở ra bao bọc tinh nghệ thành cục dạng bột, bóp cục đó có bột nghệ khô ở trong.

Hoạt chất curcumin dễ bị phá hủy bởi ánh nắng mặt trời nên khi phơi ngoài nắng 1 buổi tinh nghệ sẽ bay màu vàng, chuyển từ màu vàng sang vàng nhạt rồi trắng hẳn. Hàng bị pha phẩm phơi nắng ko bị bay màu hoặc bay rất ít, đặc biệt có mùi hương liệu hoa quả chứ ko phải mùi của nghệ.

Hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận biết đặc điểm tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ bị pha sắn, bột gạo, bột đá hoặc pha phẩm màu.

Click vào link dưới đây để xem phần 2
Hướng dẫn chi tiết nhận biết tinh bột nghệ pha phẩm màu:

Website:
Giới thiệu sản phẩm:
Fanpage:
SĐT liên hệ: 09886.48.223 – 0968.975.246.
Để khách quan nhất mọi người nên làm thử một ít để đối chứng.

Nguồn: https://yourvirtualwizard.com/

Xem thêm bài viết khác: https://yourvirtualwizard.com/am-thuc/

46 thoughts on “Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và pha trộn”

 1. Tôi mới mua 100g tinh bôt nghê tại tiêm thuốc bắc .. giá 138 ngàn ..đem ve thử toàn bột mì ..tưc muốn ói máu nảy giờ ..

  Reply
 2. Cảm ơn anh nhiều ạ.bao nhiêu năm uốn tinh nghệ giả mà ko hề hay biết đến,giờ vô tình lên yuotube khi gặp được a chia sẽ mới biết ạ.

  Reply
 3. Tinh bột nghệ nguyên chất mình làm để ăn thôi lọc kĩ khi pha ko còn căn đâu bạn

  Reply
 4. Bạn muốn biết tinh bột nghệ co Nguyên chất không thì bạn chỉ cần cho một hoặc 2thia nghe vào một cái bát con va đổ vao nửa bat nước va quấy đều cho tinh bột tan ra nếu như khi cho vao nước. Nếu la tinh bột nguyên chất thì cả nước va tinh bột nắng xuống đều co màu vàng giống như màu sản phẩm khi còn đang khô. Va nếu tinh bột lọc không kỹ chất sơ hoặc pha chế thì ban hãy đợi sau 5 tiếng tinh bột sẽ nắng xuống se đóng lại tạo thành một lượng tinh bột vừa chắc vừa mềm mịn. Còn nếu tinh bột pha chế thì chỉ cần bạn lắc nhẹ cai bát tinh bột va nước đó thì tinh bột se re tan ra va vẩn nên trong nước một cách nhanh tróng. Mới mấy ngày trước mình đa nhờ người quen mua hộ 5 lạng tinh bột của n quen mà với giá 3tram ngin nhung do mình cẩn thận va vẫn k giám uống cuối cùng mình quết định mua 20 kg củ nghe đỏ ve lam va được hơn 1can Tinh bột va mình đa lấy sản phẩm vừa mua va sản phẩm mình tự làm thì phát hiện khi cho Tinh bột kém chất lượng vào nước thì nước k co giữ nguyên màu sắc như sản phẩm lúc đang khô nua. Va tinh bột mình làm thì vẫn giữ nguyên màu sắc như sản phẩm khi đang còn khô. Cách làm tinh bột rất rễ các bạn Ag. Mình chua làm bao h va mình đã hỏi người quen va mình đa làm đ. Chứ Đi mua cho dù là quen thì no cũng chặt chém bình thường no k co hàng nguyên chất để mà bán cho bạn cho dù là bạn co chả tiền gấp đôi thì nó cũng pha chế rồi hoặc la no làm va đa lọc không kỹ va còn nhiều bã các bạn Ag.

  Reply
 5. Minh dung hang gia may nam roi gio moi biet cam on ban rat nhieu da chia se mat hang that gia cho moi nguoi duoc biet

  Reply
 6. Em bị nám em.muốn.mua làm đắp mặt .e nên mua loại nào ạ.giá ntn .nhờ a hướng dẫn giúp

  Reply
 7. Đọc bài của bạn, tôi thử ngay, kết quả: Nc lạnh thì hoà tan, nc nóng vón cục. May chưa dùng!

  Reply
 8. Hên quá mình mua 2ky pha thử nước sôi hoà tan, không sắn lại, và một loại có nhãn hiệu đàng hoàng mua trong cửa hàng thuốc tây nó không thơm màu nhạt hơn,Nhưng đổ nước sôi vào vẫn hoà tan hết, Còn mình mua 2 ký bột nghệ của nhỏ em gần sớm thì màu đậm đà hơn và rất thơm mùi nghe và đổ nước sôi vẫn tan ra hết, Vậy là nó không lừa mình cũng mừng mình mua giá 500nghìn 1ky.

  Reply
 9. minh thay kinh nghiem nhu thê nay truoc dây minh mua . có màu trắng mà k có tí mùi nào la mùi nghệ cầm vao nó cũng k vàng con so sánh voi tinh nghệ mình tự làm thì khác hẳn . nó có mùi nghệ cầm vào tí nó để dấu vết ngay

  Reply
 10. Cảm ơn bạn m xem xong video này thì m đã phát hiện ra nhà m mua phải hàng pha bột sắn với giá 450k/1kg

  Reply
 11. Tinh bột nghệ mình đang dùng, khi pha lên nước giống bột sắn, xin hỏi có phải là tinh bột nghệ thật ko ah

  Reply
 12. Đây là Huy Đàm Đình bán tinh bột giả bị tố giác. https://www.youtube.com/watch?v=9KLAngAdLy4

  Reply

Leave a Comment